Các sản phẩm sơn phủ hoàn thiện có màu sắc thường bao gồm màu chuẩn (màu do nhà máy sản xuất) và màu pha bằng máy tại các trung tâm pha màu.

Tùy từng hãng sản xuất khác nhau mà sản phẩm sơn phủ hoàn thiện có thể là 100% pha máy hoặc một số màu chuẩn, một số màu pha.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng khi chưa hiểu rõ về máy pha màu sơn tự động thường sẽ không thích màu pha do máy pha màu sơn và họ luôn nghĩ pha màu tự động là sơn giả. Vì họ nghĩ rằng sơn pha là do đại lý tự tay pha trộn thủ công hay bỏ gì đó vào thùng sơn rồi pha trộn lung tung…?

Đây chính là nguyên vì sao nhiều khách hàng đã không đến với các nhà phân phối sơn có sử dụng máy pha màu tự động mà lại chọn các hãng sơn nhỏ lẻ khác, không áp dụng công nghệ pha màu tự động như hiện nay. Vì các hãng này đã đánh vào tâm lý khách hàng là máy pha màu là pha sơn giả kém chất lượng .

Nhưng thực tế thì khác hoàn toàn, những đại lý hay nhà phân phối những hãng sơn cỏ (sơn không thương hiệu) dù có muốn có máy pha sơn cũng không được vì hãng sơn cỏ không đủ tiềm lực để đầu tư cho các đại lý của họ.

Hãy cùng tìm hiểu quy trình pha màu tại các trung tâm pha màu như sau:

  • Mỗi hãng sơn có một phần mềm pha màu sơn riêng biệt và được nhà máy cài đặt sẵn tại các trung tâm pha màu.
  • Khách hàng chọn màu sơn tùy thích trên bảng màu có sẵn của từng hãng sơn đã xây dựng.
  • Nhân viên pha màu tại đại lý sẽ nhập mã sơn quý khách đã chọn lên phần mềm, phần mềm sẽ tự báo sơn gốc + lượng tinh màu tương ứng
  • Sau khi chọn đúng sơn gốc đưa vào đầu máy pha màu, chỉ cần bấm thao tác “pha màu” là lượng tinh màu tương ứng sẽ tự động được phun vào sơn gốc.( Sơn gốc và tinh màu hoàn toàn do nhà máy cung cấp )
  • Cuối cùng chỉ cần đưa thùng sơn vào máy lắc, tùy theo dung tích thùng sơn mà ta chọn thời gian lắc phù hợp (3 phút, 5 phút…) là ta đã có thùng sơn thành phẩm với màu sơn đã chọn.
  • Trước khi giao hàng tới tay khách hàng, nhân viên pha màu tại đại lý đã lấy mẫu test thử màu trước khi đi giao để đảm bảo màu giao đúng màu sơn khách hàng đã chọn.

Điều đặc biệt mà khách hàng chưa biết đó là tinh màu được sử dụng cho các máy pha màu tự động phải là những tinh màu  đạt chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế mới sử dụng được. Còn với các hàng giả hàng nhái thì chỉ có thể pha bằng tay, chứ không thể pha bằng máy pha phàu tự động được nhé!

Chính vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm thoải mái lựa chọn những màu sơn mà mình yêu thích, kể cả màu chuẩn hay màu pha mà không cần phải lo hàng pha là hàng không chuẩn.

Nhưng cũng không phải 100 % nhà phân phối làm việc uy tín với hệ thống máy pha màu. Nếu nhà phân phối nào vi phạm thì sẽ bị nhà máy xử lý nghiêm minh và có thể hủy bỏ hợp đồng kinh doanh.

Thị trường sơn bây giờ ở nước ta đang cực kỳ hỗn loạn vì những người mua và bán hàng thiếu hiểu biết. Họ chỉ cần bỏ ra một số vốn rất nhỏ là có thể trở thành nhà phân phối của một hãng Sơn cỏ ( Sơn không thương hiệu ). Còn người tiêu dùng luôn muốn giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng. Hãy nên nhớ rằng tiền nào của đó .

Do đó, nếu quý khách đang có nhu cầu mua sơn hãy là người tiêu dùng thông thái. Hãy lựa chon các đại lý hay nhà phân phối sơn uy tín có sử dụng lắp máy pha màu Với các sản phẩm sơn sử dụng máy pha màu tự động thì khách hàng vẫn luôn nhận được sản phẩm tốt nhanh nhất mà không phải đợi chờ quá lâu. Vì họ làm việc theo một quy trình nhà máy đào tạo và được công nhận.

Bạn đang là đại lý sơn cấp 1 đã có trong tay thị trường khách hàng của riêng bạn và mong muốn tự mở một thương hiệu sơn riêng với công nghệ sản xuất sơn nước hiện đại!

Hay bạn đang muốn kinh doanh sơn nước muốn tự mở cho mình một thương hiệu độc quyền riêng?

Đến với hệ thống gia công sơn nước của XPAINT để được sử dụng những dịch vụ tốt nhất nhé!