Tư xưa đến nay, trước khi bất kỳ làm một việc gì đó, nhất là liên quan đến việc xây dựng và hoàn thiện nhà ở thì phong thủy chính là một yếu tố quan tâm số 1 hàng đầu của đa số người dân Việt Nam. Bên cạnh việc lựa chọn hướng nhà, hướng cửa, sắp xếp nội thất,…thì màu sơn cũng rất quan trọng cần phải phù hợp với tuổi của gia chủ. Vậy để lựa chọn màu sơn hợp tuổi cần chú ý đến những điều gì? Câu trả lời sẽ được X-PAINT giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Lý do nên lựa chọn màu sơn hợp tuổi

Cuộc sống ngày càng hiện đại chính vì vậy con người đang dân quan tâm hơn đến những yếu tố phong thủy để đảm bảo cuộc sống bình yên của gia đình cũng như nhận được nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc.

Theo đó, trong thuyết ngũ hành, tương sinh tương khắc với mỗi mệnh sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau và đây chính là cơ sở để gia chủ có thể lựa chọn được những màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của mình. Tùy theo từng thiết kế và sở thích của gia chủ mà bạn có thể kết hợp những màu sắc khác sao cho phù hợp nhất để tạo nên một không gian hoàn hảo nhất.

Thực tế việc lựa chọn màu sơn nhà hợp tuổi cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng để có được những sự lựa chọn phù hợp nhất mang lại may mắn, tài lộc đến với gia chủ. Theo đó, mệnh của mỗi người được tính dựa trên ngũ hành đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và nó tổn tại dựa trên quy luật tương sinh tương khắc chính vì vậy màu sắc cũng tồn tại và mỗi hành sẽ tương ứng với những gam màu khác nhau do đó bạn cần phải tìm hiểu kỹ để có thể lựa chọn được những màu sơn phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn màu sơn nhà dựa trên sự tương sinh trong thuyết ngũ hành đó là Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và tránh những gam màu tương khắc có thể kể đến như: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim để có thể gặp thuận lợi trong cuộc sống.

Lựa chọn màu sơn hợp tuổi cần chú ý đến những điều gì?

Để chọn được màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của mình thì trước hết bạn cần đưa ra được tông màu chủ đạo của ngôi nhà. Màu chủ đạo  là những màu phù hợp với mệnh của gia chủ và có thể kết hợp với những màu sắc khác để tô điểm thêm cho không gian.

Màu sắc chọn theo phong thủy cần đạt được sự cân bằng trong âm dương để tạo ra sự hài hòa mà trong đó âm là sắc tối, yên tĩnh, còn dương là sắc sáng, chuyển động. Chính vì vậy, căn cứ vào thuyết ngũ hành, màu sắc được sử dụng sao cho phù hợp để tạo sự thuận lợi và may mắn.

Tông màu vàng – trắng phù hợp với người mệnh Kim. Những màu như hồng, đỏ cam, màu đất nung,… phù hợp với người mệnh Thổ, còn mệnh Hỏa phù hợp với những gam màu nóng như đỏ, tím, hồng. Mệnh Mộc phù hợp với gam màu tối, mệnh Thủy là những gam màu sáng như xanh lam, xanh lá cây.

Việc lựa chọn màu sơn hợp tuổi cũng được xem là rất quan trọng mà gia chủ không nên bỏ qua. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào những yếu tố khác có thể kể đến như hướng nhà, sở thích của gia chủ, các món đồ nội thất,…

Với màu sơn đa dạng, phong phú nhiều gam màu khác nhau mang phù hợp với từng không gian, X-PAINT sẽ là loại sơn đảm bảo được rất cả những yếu tố từ tính thẩm mỹ cho đến chất lượng và giá thành giúp người dùng tiết kiệm được chi phí so với việc mua những sản phẩm sơn ngoại, sơn nhập khẩu.