Bên cạnh chất lượng thi công thi màu sơn được xem là lớp áo của ngôi nhà, nó thể hiện sự chỉn chu, gu thẩm mỹ và tính cách của gia chủ chính vì vậy mà đây là vấn đề được gia chủ cực kỳ quan tâm làm sao để có thể lựa chọn màu sơn ngoài nhà đẹp nhất, làm cho không gian ngôi nhà trở nên hài hòa và hiện đại hơn.

Màu sơn phù hợp với mái nhà

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp với mái nhà để tạo nên sự hài hòa, đồng nhất cho tổng thể không gian. Theo đó, bạn có thể chọn màu sơn trước sau đó chọn màu mái nhà sau, ở những khu vực nóng thì nên lựa chọn mái nhà màu sáng như mái ngói hoặc mái kim loại còn ở khu vực nhỏ hơn thì nên chọn mái tối.

Những ngôi nhà có gam màu tối sẽ phù hợp với mài nhà có cùng tông màu và ngược lại do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được mà sơn phù hợp.

Chọn màu sơn theo hướng nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, lựa chọn màu sơn theo hướng nhà sẽ giúp mang lại may mắn, vận may, sự thuận lợi cho gia chủ do đó bạn cần lưu ý:

– Nhà ở hướng Bắc: Đối với hướng này bạn nên lựa chọn những gam màu sáng như đỏ, vàng,…

– Nhà ở hướng Nam: Hướng Nam rất thuận lợi về khí hậu, mát mẻ quanh năm chính vì vậy bạn có thể lựa chọn màu sắc theo sở thích của mình.

– Nhà ở hướng Tây, Đông: Hướng này chịu ảnh hưởng rất lớn từ bức xạ mặt trời bởi mặt trời mọc hướng Đông và lặn hướng Tây do đó nên lựa chọn những màu sắc mát mẻ để giảm cảm giác nóng bức khi vào ngôi nhà.

Chọn màu sơn theo vị trí địa lý

Đây cũng là vấn đề bạn cần quan tâm khi lựa chọn màu sơn ngoài nhà bởi mỗi vị trí sẽ phù hợp với những màu khác nhau ví dụ như ở khu vực nông thôn thì sử dung những màu sắc tự nhiên như xanh, vàng,…khu vực thành phố thì nên sử dung những gam màu hiện đại hơn như những tông màu phá cách, độc lạ, kết hợp các gam màu với nhau,…

Chọn màu sơn theo phong thủy

Theo quan niệm của người phương Đông, lựa chọn màu sơn theo phong thủy đặc biệt quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, vận may, tài lộc của gia chủ do đó khi lựa chọn màu sơn bạn nên tìm hiểu thật kỹ, căn cứ vào tuổi, cung mệnh,…

Chọn màu sơn theo phong cách kiến trúc

Mỗi ngôi nhà được xây dựng thường có những phong cách thiết kế khác nhau chính vì vậy bạn có thể tham khảo những ngôi nhà có kiến trúc giống như nhà mình để lựa chọn được màu sơn phù hợp nhất. Theo đó, mỗi phong cách sẽ có những gam màu phù hợp nhất định do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tìm kiếm những ý tưởng mới lạ

Thay vì lựa chọn những màu sơn truyền thống thì bạn có thể tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo, kết hợp những màu sắc mới lạ cho không gian sống của gia đình bạn. Để biết được màu sơn đó có hơp hay không bạn có thể tham khảo trên mạng internet, tạp chí, để kết hợp màu sắc sao cho phù hợp nhất.

Để không gian trở nên hoàn hảo hơn, bạn hãy lưa chọn loại sơn đảm bảo yếu tố chống thấm, chống vi khuẩn, nấm mốc bởi khu vực ngoài nhà thường bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn và sơn X-PAINT sẽ là một gợi ý hoàn hảo chắc chắn sẽ khiến bạn không phải thất vọng bởi chất lượng cũng như tính thẩm mỹ nó mang lại.