Màu sắc của ngôi nhà cũng tác động rất lớn đến vận mệnh cũng như may mắn, hạnh phúc, sức khỏe của gia chủ dưới khía cạnh phong thủy do đó đây là vấn đề hiện đang được rất nhiều người mới xây nhà hay có nhu cầu sửa nhà quan tâm. Vậy lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim như thế nào và cần chú ý những gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây nhé.

Tính cách chung người mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh vào các năm sau: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001 … Những người mệnh Kim là họ luôn kiên định sắt đá, không hề bị lay chuyển quyết định, nhờ thái độ chăm chỉ và nghiêm túc làm việc của mình họ sẽ thành công rất nhanh.

Không những vậy, người mệnh Kim vốn giỏi việc sắp xếp, có đầu óc tổ chức, có khả năng thích nghi nhanh với thay đổi, thích được kiểm soát. Họ trọng nghĩa khinh tài, quảng giao, biết kiềm chế bản thân, nhìn xa trông rộng,…, họ sở hữu khả năng lãnh đạo tiềm ẩn, luôn có mong muốn thăng tiến trong công việc cũng như cuộc sống chính vì vậy lựa chọn màu sơn nhà phù hợp với phong thủy là điều cực kỳ quan trọng.

Người mệnh Kim nên chọn màu sơn nào thì hợp phong thủy?

Theo phong thủy, người mệnh Kim nên lựa chọn màu vàng, màu trắng,…bởi nó không những đem lại may mắn cho gia chủ mà còn rất tốt cho sự nghiệp công việc sau này, gia đình hạnh phúc và gặp nhiều may mắn cho cuộc sống. Bên cạnh đó, những màu sắc hợp mệnh khác bao gồm vàng nhạt, vàng cam…

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Kim khắc mộc, Hỏa khắc Kim. Do đó, bạn nên tránh những màu  như đỏ, hồng vì đây là những màu ứng với hành Hỏa, khắc tinh của hành Kim có thể gây ảnh hưởng đến sự nghiệp, hạnh phúc của gia chủ.

Với màu vàng, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên gần gũi giản dị, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái, dễ chịu trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp với những màu sắc khác để làm tăng tính thẩm mỹ như màu trắng, màu sữa,…do đó những màu sơn mịn nội thất, sơn bóng,…tại X-Paint sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua.

Với màu trắng, bạn có thể dễ dàng rất dễ kết hợp với nhiều màu sơn khác và thể hài hòa với tất các màu cũng giống con người gia chủ mệnh Kim luôn hài hòa, điều đạm. Sử dụng màu trắng sẽ giúp không gian ngôi nhà trở nên tinh khôi, nhẹ nhàng nhưng không kém phần tinh tế.

Nếu gia chủ mệnh Kim sử dụng các màu sắc này về lâu về dài sẽ có lợi lớn cho cuộc sống và sự nghiệp, thuận lợi trong tất cả mọi việc,…

Một điều lưu ý khi sử dụng gam màu vàng hay trắng sáng làm tông chính đó là không nên sử dụng quá nhiều khiến ngôi nhà mất đi tính thẩm mỹ, khiến gia chủ không được thoải mái trong quá trình sử dụng. Thực tế, một ngôi nhà hợp phong thủy nhất không phải là nơi sử dụng quá nhiều một màu sắc mà điều bạn cần làm đó là phải biết kết hợp hài hòa nhất với các màu sắc khác và sử dụng các món đồ nội thất sao cho phù hợp với tổng thể không gian.

Hy vọng với những thông tin X-Paint cung cấp trên đây có thể giúp bạn lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim phù hợp nhất. Trong những năm qua, X-Paint đã cung cấp ra thị trường hàng nghìn sản phẩm sơn chất lượng từ sơn lót, sơn chống thấm, sơn màu,….mang đến vẻ đẹp cho các công trình chính vì vậy chúng tôi được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.