Nếu như trước đây, việc sử dụng màu sơn nhà thường được lựa chọn theo sở thích thì hiện nay các yếu tố phong thủy được rất nhiều gia chủ quan tâm bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tài lộc mà còn sức khỏe của gia chủ. Vậy nên lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hỏa nào? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây.

Người sinh năm bao nhiêu thì thuộc mệnh Hỏa?

Người mệnh Hỏa là những người sinh năm 1948-1949, 1956-1957, 1978-1979, 1994-1995,…

Những người mệnh Hỏa là những người có những quyết định khá nhanh, quyết đoán và luôn sống hết mình với đam mê. Họ có đức tính quyết đoán nhưng sự hấp tấp vội vàng sẽ khó đưa những người mệnh Hỏa đến thành công.

Tuy nhiên, khi họ chọn màu sơn nhà phù hợp thì những khó khăn trong đức tính trên sẽ được hóa giải và giúp họ gặp nhiều may mắn hơn. Người mệnh Hỏa hợp những hướng Nam, Tây Nam, hướng Đông Bắc do đó bạn cần lưu ý trong việc chọn hướng nhà.

Người mệnh Hỏa thích hợp với những gam màu nào?

Những người mệnh Hỏa rất phù hợp với những gam màu đỏ, hồng đậm, cam và đặc biệt màu tông đỏ thể hiện cho sự năng động, trưởng thành, hướng tới tương lai do đó đây là màu được rất nhiều gia chủ mệnh Hỏa lựa chọn.

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa không hợp với màu xanh dương hoặc màu xanh da trời. Có thể thấy, màu đỏ, hồng, tím là những gam màu nóng chính vì vậy không nên sử dụng quá nhiều gam màu này mà cần phải có sự tiết chế mật độ vừa phải bởi nó có thể khiến bạn có cảm giác nóng bức và ngột ngạt vào mùa hè, không thoải mái.

Theo đó, bạn nên sử dụng những gam màu tím nhạt, hồng nhạt, cam nhạt cho những mảng tường lớn, còn gam màu đậm thì chỉ nên nhấn vào những vị trí nhỏ để tạo hiệu ứng và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

– Màu cam: Đây là màu tương sinh với những gia chủ mệnh Hỏa, màu da cam sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên thoáng đãng và nổi bật hơn. Những bạn cần lưu ý, để phù hợp và tốt cho người mệnh Hỏa nhất thì gia chủ nên sử dụng màu da cam để sơn vào những chi tiết trang trí của nhà hơn là sơn cả một mảng tường lớn bởi điều này sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ cho căn nhà. Do đó những màu sơn bóng nội thất, sơn mịn X-Paint,…sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

– Màu đỏ: Màu đỏ là gam màu đại diện cho mệnh Hỏa chính vì vậy khi sơn nhà màu đỏ thì sẽ thể hiện được sức mạnh cũng như đem lại nguồn năng lượng giúp gia chủ cảm thấy tự tin, đem lại sức sống mãnh liệt, tài vận cũng như sự may mắn trong sự nghiệp giúp người mệnh Hỏa tự đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn. Những mẫu sơn mịn đỏ X-Paint chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng bởi nó có độ mịn rất cao, màu bền đẹp với thời gian.

Một vài lưu ý trong quá trình sơn nhà cho người mệnh Hỏa

Việc lựa chọn được màu sơn phù hợp cho người mệnh Hỏa là việc vô cùng quan trọng nhưng khi đã lựa chọn được rồi thì trong quá trình sơn thì gia chủ phải tuân thủ theo một số nguyên tắc để đem lại phong thủy tốt nhất đến cho ngôi nhà. Một số lưu ý bạn không nên bỏ qua có thể kể đến như:

– Đối với phòng ngủ của vợ chồng thì có thể kết hợp 2 màu, 1 màu hợp với mệnh Hỏa còn màu kia thì phải tương sinh với mệnh Hỏa.

– Đối với sơn tường nhà, sơn phòng khách, ngoại thất lan can và ban công nhà thì nên chọn màu theo vận mệnh của chủ nhà. Và chủ nhà mang mệnh Hỏa thì nên chọn màu hồng hay đỏ làm gam màu sơn chủ đạo. Chúng sẽ đem lại sự thịnh vượng trong sự nghiệp cho bạn.

– Đối với phòng các thành viên trong gia đình, trẻ nhỏ thì gia chủ nên chọn màu sơn phù hợp với vận mệnh của từng người để gặp nhiều may mắn phát triển toàn diện, không gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

Sơn X-Paint từ lâu đã được người dùng đánh giá cao về chất lượng, tính thẩm mỹ, sơn lên màu đẹp, có khả năng chống bám bẩn hiệu quả giúp ngôi nhà của bạn luôn bền đẹp với thời gian. Một số dòng sơn cho bạn tham khảo có thể kể đến như sơn bóng nội thất cao cấp E1, sơn mịn nội thất cao cấp E2,…

Chúc bạn lựa chọn được loại sơn phù hợp cho mình nhé!