Từ lâu, trong các gia đình người Việt Nam, trước khi bắt đầu xây dựng tổ ấm thì việc sơn nhà là điều vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ cũng như hạnh phúc, may mắn của gia chủ chính vì vậy sơn nhà theo phong thủy đã trở thành bước không thể thiếu khi hoàn thiện ngôi nhà.

Tầm quan trọng của việc sơn nhà theo phong thủy

Việt Nam là quốc gia chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi đạo Phật do đó trước khi bất kỳ làm điều gì thì nhiều người thường áp dung các quy tắc phong thủy – ngũ hành để đảm bảo những điều sắp tới thuận lợi, may mắn hơn. Trong đó, các hoạt động cực kỳ quan trọng có thể kể đến như: mua nhà, sơn nhà, xây nhà, mua xe, kinh doanh,…

Có thể bạn chưa biết, trong phong thủy, màu sắc là yếu tố cực kỳ quan trọng tạo nên các trường năng lượng tác động đến cá nhân con người, môi trường sống từ đó giúp cân bằng hài hòa các nguồn năng lượng âm dương giúp cho mọi công việc được thuận lợi hơn và hạn chế những điều không tốt .

Theo đó, màu sắc sơn của ngôi nhà ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác và cảm xúc của gia chủ như màu xanh lá cây giúp bạn có cảm giác thoải mái, yên bình còn màu đỏ dễ khiến bạn nổi giận, khó kiểm soát được cảm xúc.

Việc sơn nhà theo phong thủy là điều vô cùng cần thiết vừa mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa giúp cuộc sống của gia chủ thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn. Khi sơn nhà theo phong thủy bạn cần quan tâm đến những yếu tố như: màu sắc sơn theo mệnh của gia chủ, màu sắc sơn theo hướng của ngôi nhà.

Một số điều cần lưu ý khi sơn nhà theo phong thủy

Chọn màu sắc sơn theo tuổi

Trong phong thủy, theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc mỗi mệnh sẽ phù hợp với những loại màu sắc khác nhau do đó đây chính là cơ sở để chọn được màu sơn nhà phù hợp với phong thủy.

– Đối với gia chủ mệnh Kim, nên sử dụng những màu như vàng nhạt, ánh kim, màu trắng để mang lại may mắn cho gia chủ.

– Đối với gia chủ mệnh Mộc, nên sử dụng màu chủ đạo là màu xanh lá kết hợp màu sẫm thì rất tốt.

– Đối với gia chủ mệnh Hỏa, nên sử dụng những gam màu như màu đỏ, hồng, da cam.

– Đối với gia chủ mệnh Thủy, nên sử dụng màu xanh nước biển, tìm, xanh đen.

– Đối với gia chủ mệnh Thổ, nên sử dụng những màu như vàng đất, vàng xám.

Chọn màu sắc sơn theo hướng nhà

– Nhà hướng Tây: Phù hợp với sơn nhà màu trắng, trắng sữa bởi nó mang lại ánh sáng, ấm áp cho căn nhà.

– Nhà hướng Bắc: Phù hợp với màu xanh dương, xám, ghi.

– Nhà hướng Đông: Phù hợp với màu xanh lá cây

– Nhà hướng Nam: Phù hợp với sơn tường màu hồng, đỏ mang lại tài lộc.

Sơn nhà theo phong thủy là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần quan tâm để có thể lựa chọn màu sơn phù hợp, mang lại vận may, hạnh phúc đến các thành viên trong gia đình. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, sơn X-PAINT tích hợp những ưu điểm vượt trội của những dòng sơn trên thị trường mang đến sự hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.