Có nên dùng sơn ngoại thất sơn trong nhà hay không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi nó là công đoạn quan trọng hoàn thiện ngôi nhà và tạo tính thẩm mỹ cho không gian. Tuy nhiên có nên dùng sơn ngoại thất sơn trong nhà hay không thì không phải ai cũng biết bởi 2 loại sơn này là hoàn toàn khác nhau. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về sơn ngoại thất và nội thất

Sơn ngoại thất: Đây là loại sơn chuyên dung dùng để sơn bên ngoài các công trình, sơn ngoại thất cần đáp ứng yêu cầu như khả năng chống thấm, tác động của thời tiết, độ bền màu, chống rêu, nấm mốc,…

Sơn nội thất:  Đây là loại sơn dùng để sử dung trong nhà, loại sơn này có đặc điểm riêng đó là màng sơn mịn, đa dạng màu sắc, không gây hại cho sức khỏe con người, độ mịn cao, không bị bong tróc,…

Do mục đích của từng loại sơn khác nhau chính vì vậy chúng được sản xuất ra đều có những tác dung khác nhau.

Sơn ngoại thất có sơn được nội thất không?

Như các bạn đã biết, mỗi dòng sản phẩm sơn đều có những đặc điểm khác nhau, có những sản phẩm ưu điểm là mịn, bền màu, chống thấm hoặc có những sản phẩm khả năng cách nhiệt, chống tia UV, chống bám bụi, rêu mốc…. điều này sẽ giúp người dùng phân biệt được chức năng của từng sản phẩm để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Sơn ngoại thất là sử dụng ngoài trời, sơn nội thất là chuyên sơn trong nhà và nó đã được nhà sản xuất phân loại rất rõ. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dung sơn ngoại thất cho nội thất thì hoàn toàn có thể bởi hầu hết các loại sơn ngoại thất hiện nay đều có những tính năng như sơn nội thất.

Việc sử dụng sơn ngoại thất cho nội thất là hoàn toàn được bởi chức năng của sơn ngoại thất được đánh giá vượt trội hơn so với sơn nội thất do đó bạn có thể yên tâm về vấn đề này. Tuy nhiên, sơn ngoại thất có giá thành đắt hơn nội thất nên bạn hãy cân nhắc cho kỹ để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Nên dùng sơn ngoại thất sơn trong nhà nào thì tốt nhất?

Thị trường sơn hiện nay khá đa dạng với nhiều mẫu mã, hãng sơn lớn nhỏ khác nhau chính vì vậy điều bạn cần làm đó chính là tìm hiểu thật kỹ để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng khiến chất lượng công trình của mình bị ảnh hưởng nhé.

Theo đó, bạn nên lựa chọn hãng sơn có uy tín, thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, một số hãng sơn nổi tiếng có thể kể đến như Kova, Nippon, Jotun,…được rất nhiều người lựa chọn bởi chất lượng được đảm bảo. Tuy nhiên giá thành của các sản phẩm này hơi cao nên bạn có thể suy nghĩ sử dụng hãng sơn khác sao cho phù hợp.

Một hãng sơn có từ khá lâu trên thị trường, một hãng sơn made in Việt Nam nhận được yêu thích của người dùng trong nhiều năm qua đó chính là X-PAINT. Đây là dòng sơn được sản xuất dành cho người Việt Nam, phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, khả năng chống thấm, nấm mốc cực tốt.

Bên cạnh đó, X-PAINT có bảng màu đa dạng, độ mịn và che phủ cao, an toàn đối với sức khỏe người sử dụng,…Với công nghệ sản xuất của CHLB Đức nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

XEM THÊM >>>> Sơn lót nội thất giá rẻ

XEM THÊM >>>> Sơn lót chống kiềm ngoài trời

XEM THÊM >>>> Sơn lót chống kiềm ngoại thất

XEM THÊM >>>> Sơn lót chống kiềm là gì

XEM THÊM >>>> Sơn hãng nào tốt nhất

XEM THÊM >>>> Sơn lót tường

XEM THÊM >>>> Sơn lót trong nhà