Phòng khách là không gian chính trong ngôi nhà chính vì vậy bên cạnh việc lựa chọn nội thất thì màu sơn cũng quan trọng không kém. Sơn tường phòng khách cần phải quan tâm những điều gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của sơn tường phòng khách

Nếu như trước kia, sơn tường phòng khách không được quá quan tâm thì hiện nay nó là yếu tố để thể hiện được đẳng cấp và tính thẩm mỹ của gia chủ. Đây là nơi giao tiếp giữa chủ nhà với khách do đó nó sẽ để lại ấn tượng với khách đến chơi vì vậy rất nhiều người đã chi một khoản tiền không nhỏ để làm ngôi nhà của mình trở nên nổi bật hơn.

Sơn tường phòng khách là một trong những cách bạn thể hiện được cá tính của mình, thể hiện được gu thẩm mỹ, làm tăng tính hiện đại, sang trọng của gia chủ.

Thực tế, với phòng khách, bạn có thể lựa chọn màu sơn theo mệnh của gia chủ để đảm bảo hài hòa về mặt phong thủy cũng như giúp bạn yên tâm hơn.

Sơn tường phòng khách cần phải quan tâm những điều gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sơn tường phòng khách cho bạn lưa chọn từ những gam màu nóng đến gam màu lạnh phù hợp với sở thích cũng như không gian trong mỗi gia đình. Thực chất, mỗi không gian sinh hoạt lại có những mục đích sử dụng khác nhau do đó bạn cần lựa chọn những màu sơn phù hợp.

Phòng khách là nơi tiếp khách cũng như sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình chính vì vậy bạn không nên lựa chọn những tông màu quá đậm mà, nếu có lựa chọn thì cần phải biết kết hợp với những tông màu khác để tạo nên sự hài hòa.

Có thể thấy, tông màu được nhiều người lựa chọn làm chủ đạo cho phòng khách đó chính là màu trắng, vàng nhạt,… tuy nhiên 2 màu này khá đơn giản do đó bạn có thể phối thêm những màu khác để tạo điểm nhấn, nổi bật cho không gian.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những loại sơn hỗ trợ như sơn chống thấm, sơn lót,… để bảo vệ tường theo thời gian cũng như làm bề mặt tượng mịn hơn, lên màu đẹp hơn.

Tùy theo mệnh của gia chủ, màu sắc chủ đạo cũng như vật dụng nội thất mà bạn có thể lựa chọn được những màu sắc phù hợp nhất.

Lựa chọn loại sơn tường phòng khách phù hợp

Một trong những vấn đề bạn cần quan tâm đó chính là lựa chọn được loại sơn phù hợp với không gian phòng khách của gia đình bạn. Với sự đa dạng của các thương hiệu sơn trên thị trường hiện nay cộng với điều kiện kinh tế, sở thích,…mà bạn có thể lựa chọn được loại sơn phù hợp nhất.

Một số thương hiệu sơn nhập ngoại khá nổi tiếng trên thị trường có thể kể đến như Dulux, Nippon,… tuy nhiên giá thành của chúng khá là cao do đó bạn có thể dùng thử các loại sơn trong nước có giá thành thấp hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng đơn cử có thể kể đến X-PAINT –  Loại sơn được sản xuất tại Việt Nam, đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn chất lượng, phù hợp với thu nhập của người dân.

Hy vọng với những thông tin hữu ích chúng tôi cung cấp trên đây có thể giúp bạn lựa chọn được màu sơn tường phòng khách phù hợp nhất.