Nếu như trước kia, sau một thời gian đi vào sử dụng các ngôi nhà thường sẽ có biểu hiện xuống cấp, các mảng sơn tường sẽ bị bong ra gây mất tính thẩm mỹ và ảnh hưởng đến kết cấu kiến trúc ngôi nhà. Để giảm thiểu tình trạng này xảy ra, sử dụng sơn lót nội thất sẽ là giải pháp vô cùng cần thiết bạn không nên bỏ qua.

Tầm quan trọng của sơn lót nội thất

Trên thực tế, trong quá trình thi công, rất nhiều người thường bỏ qua một công đoạn khi sơn nhà đó chính là sử dụng sơn lót bởi nghĩ đây là công đoạn không cần thiết hoặc để tiết kiệm chi phí. Mặc dù đã có nhiều khuyến cáo từ nhà sản xuất hay các chuyên gia nhưng vẫn còn rất nhiều người không thực hiện bước này khiến sau này công trình sẽ xuống cấp một cách nhanh chóng.

Sơn lót là lớp sơn dùng để hỗ trợ bề mặt khi sơn tường nhà. Theo các chuyên gia, sơn lót là bước rất cần thiết mang lại lợi ích vô cùng lớn để tạo nên một công trình chất lượng.

phòng khách đẹp – sơn kim đạt

Có thể bạn chưa biết, sơn lót giúp tăng khả năng chống kiềm và chống thấm cho bề mặt tường do đó không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, giúp công trình của bạn được bảo vệ khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài.

Việc không sử dụng sơn lót cũng được nhưng về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của lớp sơn phủ như dễ bị kiềm hóa, tốn lượng sơn phủ nhiều hơn, sơn phủ không đều màu,…

Bên cạnh đó, nếu không sử dụng sơn lót bạn sẽ tốn nhiều sơn phủ hơn vì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét khiến bạn mất thêm một khoản chi phí nữa. Chính vì vậy, bạn hãy sử dụng sơn lót để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Tại sao phải sử dụng sơn lót nội thất?

Việc sử dụng sơn lót nội thất trở nên vô cùng cần thiết khi đang hoàn thiện công trình bởi:

Tăng độ bám cho sơn phủ

Đây là ưu điểm rất tốt của sơn lót, nếu như trước kia, sau một vài năm đi vào sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng bong tróc sơn khiến ngôi nhà của bạn mất đi tính thẩm mỹ thì với sơn lót sẽ giúp cho sơn phủ bám chắc hơn trên bề mặt trường giúp ngôi nhà luôn bền đẹp với thời gian.

Khả năng chống thấm tốt

Ngôi nhà của bạn sẽ không phải chịu ảnh hưởng từ môi trường thời tiết, không bị thấm dột và đặc biệt rất phù hợp với những khu vực như ban công, sân thượng, nhà tắm, phòng bếp,…những nơi chịu nhiều tác động của ẩm thấp.

Giúp sơn phủ lên màu đẹp

Việc sử dụng sơn lót nội thất giúp cho việc sơn tường hay còn được gọi là sơn phủ hoàn chỉnh hơn, tạo nên một lớp áo đều màu và chất lượng tốt hơn, tạo độ sáng bóng cho không gian.

Ngăn chặn sự phát triển của rêu mốc

Nếu độ ẩm khá lớn tình trạng rêu mốc sẽ phát triển rất nhanh điều này làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ của công trình chính vì vậy sử dụng sơn lót sẽ giúp bạn hạn chế điều này, ngăn chặn sự phát triển của các yếu tố gây hại, tạo nên không gia sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn,…

Sử dụng sơn lót nội thất là điều vô cùng cần thiết mà gia chủ cần quan tâm. Tuy nhiên nên lựa chọn những dòng sơn uy tín trên thị trường, có thể là sơn nhập ngoại hoặc các dòng sơn trong nước có thể kể đến như X-PAINT – đây là thương hiệu sơn đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển, sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, sử dụng công nghệ máy móc hiện đại. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.